Huyệt Cấp Cứu Cơ Bản Cần Biết – Không Hối Hận Cả Đời

Làm Gì Khi Người Thân Ngất Xỉu? Trong Khi Đợi Xe Cấp Cứu?

Đôi Lần tôi bắt gặp những người ngất xỉu trên đường. Cũng như bao người tôi vô tâm lướt qua vì nghĩ đó là việc của cấp cứu, của y bác sỹ. Một hôm, mẹ tôi nói mệt và nằm ngất xỉu. Chúng tôi lo lắng chỉ biết gọi xe cấp cứu và ngồi chờ đợi. Trong lúc đó tôi ước gì mình có một chút kiến thức, một chút kỹ năng sơ cứu có lẽ mọi việc đã tốt hơn và tôi đã cảm thấy hối hận.

Sau đó, Tôi quyết định tìm hiểu về những việc làm đúng cần thiết khi cấp cứu. Qua sách báo, mạng internet tôi nhận thấy có nhiều ý kiến khác nhau giữa tây y và đông y. Sau đó tôi tổng kết lại để tôi ghi nhớ, nhắc lại trong lòng để khi cần thiết xin chia sẻ. Chỉ là ghi chép cá nhân nên xin các bạn đừng phán xét đúng sai ạ.

Cấp Cứu Theo Tây Y:

Ngay khi thấy có người bị ngất xỉu đột ngột cần làm theo những bước sau để bệnh nhân nhanh chóng tỉnh táo:

  • Đầu tiên giữ cho người bệnh không bị té ngã
  • Gọi 115 cấp cứu người bệnh, báo cho họ biết người bệnh
  • Đặt Để nằm trên một mặt phẳng, bệnh nhân nằm đầu thấp hơn chân (để tăng lượng máu nuôi dưỡng não)
  •  Nếu có hiện tượng co giật, sùi bọt mép thì cho người bệnh nghiêng nhẹ qua phải. nghiêng đầu sang một bên (để tránh tụt lưỡi hoặc hít phải chất nôn vào phổi).
  • Kiểm tra đường thở để loại trừ khả năng có dị vật trong đường hô hấp, tiếp đó nới lỏng thắt lưng hoặc giải phóng quần áo đang bó chặt cơ thể nạn nhân, yêu cầu mọi người xung quanh không tụ tập quá gần.

Theo Tây y thì để bênh nhân năm im và đợi xe cấp cứu đến. vậy chúng ta làm gì trong thời gian đó? Qua tìm hiểu trên mạng, tôi thấy có một vài cách có thể áp dụng và không ảnh hưởng đến phương pháp tây y.

Huyệt Cấp Cứu -Lương Y Lý Phước Lộc:

Lương Y Lý Phước Lộc đã phát triển Thuyết Đồng ứng trên khắp cơ thể người và ứng dụng thuyết này một cách nhần nhuyễn và đạt được hiệu quả cao trong thực tiễn lâm sàng. Các đồ hình Diện Chẩn được ông cụ thể hóa và mô tả bằng bằng các hình vẽ giúp cho người học dễ dàng tìm được các điểm đồng ứng phản chiếu.

Cách 1: Giật vai cổ, để động mạch cổ cho máu bơm lên não

giật gân cổ

Cách 2: Vuốt lên xuống trước và sau mang tai

cách 3: giật tóc mai

cách 4 Bóp ngang hông: vì 2 bên vùng huyệt ngang hông là một trong đại huyệt là huyệt dương môn hội các tạng ở đó. khi chết ngất các tạng ngưng hoạt động nên khi bót mạnh giật mình là tỉnh

cách 5: bóp gân gót chân

bóp gân chân
bóp gân chân

cách 6 ấn huyệt nhân trung.