Kinh nghiệm hay mua giường ngủ đẹp

1/3 thời gian trong ngày là dành cho giấc ngủ. Có một giấc ngủ sâu trên một nơi êm ái, thoáng mát sẽ khiến bạn khôi phục lại năng lượng, cải thiện trí nhớ, kích thích hormone tăng trưởng…. Và có một cơ thể khỏe mạnh.
Đừng ngần ngại đầu tư cho mình một chiếc giường ngủ thật tốt vì khi đó bạn sẽ đóng vai người xấu mà cướp mất cơ hội được nghỉ ngơi thoải mái của cơ thể mình.
Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn tự tin hơn khi chọn mua giường ngủ.
Giường ngủ đẹp là đồ nội thất không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Một chiếc giường ngủ đẹp chắc chắn, bền vững, thoải mái sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ say sau một ngày làm việc vất vả. Ai cũng muốn được ngủ trong một không gian ấm cúng, nhẹ nhàng trên một chiếc giường êm ái.
Kích thước của giường ngủ: có hai loại kích thước
– Giường đơn: 1m x 2m hoặc 1,2m x 2m
– Giường đôi: 1,6m x 2m hoặc 1,8m x 2,1m
Nếu bạn mua giường với những kích thước phổ biến thì không phải lo lắng về vấn đề chọn đệm, vì hầu hết các loại đệm trên thị trường đều làm theo hai loại kích thước đó.
Khi chọn bất cứ loại giường ngủ nào, bạn cần phải cân đối kích thước của giường tỷ lệ với diện tích phòng ngủ, cũng như phù hợp với đối tượng sử dụng. Đối với trẻ em bạn chỉ nên chọn những loại giường có chiều dài và chiều rộng thích hợp với cơ thể của bé để bé có thể ngủ thoải mái nhưng không quá trống trải vì ngủ một mình.
 
Màu sắc của giường ngủ:
Màu sắc của mẫu giường ngủ đẹp, tủ quần áo, bàn trang điểm, nên cùng một tông màu và được phối hợp hài hòa với màu tường cũng như màu của nền nhà, màu rèm cửa sổ…
Chất liệu của giường ngủ:
Hầu hết giường ngủ đều được đóng bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ hoặc gỗ công nghiệp, giá thành của gỗ tự nhiên chỉ lớn hơn 20% so với gỗ công nghiệp.
Giường ngủ gỗ công nghiệp sử dụng gỗ tự nhiên làm nguyên liệu chính. Tuy nhiên lại trải qua quá trình xử lý công nghệ như: ép, dán,…  Và bổ sung thêm các chất phụ gia nên được gọi là gỗ công nghiệp. Tạo ra các loại gỗ công nghiệp khác nhau như MDF, PB, Acrylic….
giường ngủ gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực tốt. Tính bền cao và mẫu mã và màu sắc đa dạng.
Bên cạnh đó là khả năng chống mối mọt sánh ngang với gỗ tự nhiên. Giường ngủ gỗ công nghiệp được đánh giá là bền và chắc chắn. Đặc biệt với sự đa dạng mẫu mã của giường gỗ công nghiệp . Bạn có thể dễ dàng kết hợp với đồ nội thất làm phòng ngủ trở nên hiện đại.
Dòng sản phẩm gỗ công nghiệp nổi tiếng ở khâu dễ thi công và có giá thành rẻ. Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. Có thể làm cánh phẳng và sơn các màu khác nhau phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Gỗ công nghiệp có thời gian thi công nhanh hơn gỗ tự nhiên bởi có thể sản xuất hàng loạt.
giường nhật
Hạn chế của gỗ công nghiệp chịu được ngấm nước trong thời gian dài (khắc phục điều này ta có thể dùng gỗ công nghiệp chống ẩm lõi xanh). Do đặc điểm cơ lý của gỗ công nghiệp và sự liên kết của gỗ mà ta không thể sản xuất được chi tiết mỹ thuật như gỗ tự nhiên (đường soi, họa tiết, hoa văn…).
Giường ngủ gỗ tự nhiên: có ưu điểm là mang nét đẹp tự nhiên, mộc mạc từ vân gỗ. Nhược điểm là nếu gỗ không được xử lý tốt sẽ dễ bị mối mọt, cong vênh và giá thành cao bởi sự khan hiếm gỗ hiện nay.
Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn nhưng cốt lõi. Chúc các bạn sẽ có được giấc ngủ thoải mái trên chiếc giường mà mình đã chọn